LÀNG NGHỀ TIÊU BIỂU

Làng nghề Bát Tràng nằm bên sông Hồng thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội, tuy nằm khá cách xa trung tâm thành phố, thế nhưng thu hút với những sản phẩm gốm độc đáo, Làng nghề Bát Tràng vẫn là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua!

Làng lụa Vạn Phúc chính là phần cô đặc nhất của Làng lụa Hà Đông xưa. Đây là một trong những làng nghề lâu đời bậc nhất Việt Nam, nằm bên bờ sông Nhuệ, thuộc phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Ngót nghìn năm qua người ta biết đến Nha Xá là làng lụa, mà lụa ở đây mềm, mịn, bền và đẹp nên được xếp thứ 2 trong số những làng lụa của nước Việt và chỉ đứng sau lụa Vạn Phúc.

“Phú Túc” là một xã nghề của huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Trong xã có 8 thôn thì cả 8 thôn được công nhận là làng nghề từ gần 20 năm nay.

Trải qua năm tháng, nghề của làng cũng nhiều đoạn thăng trầm. Khoảng 10 năm trở lại đây, nghề làm bánh kẹo ở Cổ Hoàng mới được khôi phục dần phát triển và đã trở thành nghề đem lại thu nhập chính, làm giầu cho nhiều hộ gia đình

Sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ tại Đồng Kỵ được làm từ đôi bàn tay khéo léo của những người thợ có tâm với nghề. Những người thợ đi trước truyền lại kinh nghiệm cho lớp thế hệ đi sau lưu giữ những tinh hoa của nghề truyền thống.

Gốm Chu Đậu (huyện Nam Sách, Hải Dương) phát triển rực rỡ vào giai đoạn thế kỷ 14 - thế kỷ 17. Sau hơn ba thế kỷ thất truyền, gốm Chu Đậu hồi sinh, trở thành mặt hàng xuất khẩu có giá trị.

Làng Phú Vinh nổi tiếng với các sản phẩm mây tre đan đẹp mắt, tinh tế, hàng trăm mẫu mã, thể loại khác nhau. Đây còn là địa điểm du lịch được nhiều du khách tìm đến.

TOP SẢN PHẨM LÀNG NGHỀ ĐƯỢC YÊU THÍCH

Bình gốm Âm Dương ( Dương- Người chồng trụ cột)
Bình gốm Âm Dương ( Âm- Người phụ nữ vẹn toàn)
Bình vôi
Bình rượu hai quai
Khăn lụa
Nón lụa
Giá đèn trần "Đất lành chim đậu"
Ấm chén bát tràng